Hồ sơ cầu thủ bóng đá – Theo Walcott

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Không thể có nhiều cầu thủ, nếu có, được chọn vào đội hình tiêu biểu World Cup trước khi họ ra mắt Premier League. Nếu nói đến điều đó, không thể có nhiều người được chuyển nhượng với giá như 5 triệu bảng sau khi chỉ ra sân 21 lần ở Giải vô địch bóng đá.

Và khi bạn nhớ rằng vụ chuyển nhượng từ Southampton đội hình real madrid   sang Arsenal diễn ra khi Theo Walcott mới 16 tuổi và anh ấy chỉ mới 17 tuổi vào thời điểm được triệu tập World Cup, bạn sẽ có một số ý tưởng về tác động của cầu thủ này.

Chắc chắn rằng bất kỳ ai đã từng chứng kiến ​​những bàn thắng tuyệt vời mà Theo Walcott đã ghi cho Southampton sẽ không khỏi ngạc nhiên. Ngay từ khi ra mắt trận đấu đầu tiên – tại Elland Road gặp Leeds ở mọi nơi – anh ấy hoàn toàn trông như ở nhà; thực tế là ghi bàn trong ba trận đấu đầu tiên của anh ấy. Đó là tốc độ của anh ấy đập vào mắt đầu tiên. Sau đó là khả năng kiểm soát bóng trong khi chạy tốc độ của anh ấy. Ngay cả nhận thức về vị trí của anh ấy dường như đã vượt xa những năm tháng của anh ấy. Không quên khả năng vô giá đó là có thể đưa bóng vào lưới.

Vào thời điểm Theo ký hợp đồng với Arsenal, anh đã cho thấy lý do tại sao Nike quyết định tài trợ cho anh khi anh mới 14 tuổi.

Tôi cho rằng tất cả mọi người, có thể bao gồm cả bản thân cầu thủ, hoàn toàn mong đợi Walcott sẽ có vài năm trong đội hình dự bị dồi dào tài năng của Arsenal, với một vài trận đấu ở League Cup giúp anh ấy có bước tiến tiếp theo. Tuy nhiên, đó là khi Sven-Goran Erikkson nhìn thấy cầu thủ này trong quá trình tập luyện, ông đã quyết định đưa anh đến World Cup 2006 – trước những tay săn bàn đã thành danh ở Premier League như Jermaine Defoe.

Tất nhiên, không có cuộc tranh cãi nào sau khi Walcott tham gia giải đấu mùa hè có liên quan đến bản thân cầu thủ này – và hẳn là rất khó khăn cho một chàng trai trẻ như vậy. Chưa bao giờ có nhiều máy quay tập trung vào một cầu thủ thậm chí còn không được tung vào sân – và sau đó anh ta phải quay lại để cố gắng tạo dựng bản thân ở Arsenal.

Để ghi nhận công lao của mình, Theo Walcott luôn cư xử một cách hoàn toàn chuyên nghiệp và khi trở lại London, sau khi ra mắt đội đầu tiên ở Premier League với tư cách là người thay thế vào ngày đầu tiên của mùa giải. Kể từ đó, anh ấy đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác – theo cả nghĩa đen và ẩn dụ. Cậu bé Walcott mỏng manh đang phát triển về mặt thể chất và sức mạnh tinh thần cũng thể hiện rõ ràng.

Chủ yếu hoạt động ở cánh phải, Walcott dần dần tạo ra ảnh hưởng lớn hơn trong các trận đấu của Arsenal và đến tháng 9 năm 2008, sự nghiệp của anh đã thăng tiến đủ để anh được chọn vào đội tuyển quốc gia trong trận đấu ở Vòng loại World Cup với Andorra. Tuy nhiên, đó là chiến thắng tuyệt đẹp trên sân khách trước Croatia khi đẳng cấp của tiền đạo ghi hat-trick hoàn toàn tỏa sáng.

Tuy nhiên, khi có vẻ như anh ấy sẽ hoàn toàn củng cố vị trí của mình cho cả câu lạc bộ và quốc gia, tuy nhiên, một ca trật khớp vai đã khiến anh phải nghỉ thi đấu 4 tháng. Mặc dù anh ấy đã trở lại để ghi những bàn thắng quan trọng ở Champions League trước Villarreal và Chelsea ở bán kết FA Cup, nhưng mùa giải này đã chứng kiến ​​thêm sự gián đoạn. Rõ ràng, Theo đã dành một ít thời gian để phát triển các kỹ năng của mình với tư cách là một tác giả thiếu nhi; đã ký hợp đồng viết hai câu chuyện về một siêu anh hùng học sinh – người mà mọi chuyện xảy ra là một cầu thủ bóng đá.

Vào thời điểm viết bài, Theo Walcott vừa kết thúc thành công trận đấu đầu tiên trong mùa giải cho Arsenal – ở Champions League với Olympia – và tất cả mọi người ở câu lạc bộ, cũng như mọi cổ động viên của đội tuyển Anh, sẽ hy vọng anh ấy có thể nhanh chóng thể hiện loại phong độ sẽ đưa anh ấy vào đội hình World Cup khác. Tuy nhiên, lần này, anh ấy phải ra sân.