7 lời khuyên về cách đánh bóng chày

Đánh bóng chày có thể là một trong những điều khó nhất khi chơi thể thao. Hãy hỏi bất kỳ cầu thủ MLB nào, cố gắng đếm thời gian cho một quả bóng nhanh 95 dặm / giờ, sau đó cố gắng đánh một quả bóng trông giống như đang bay vào đầu bạn, sau đó lao vào để thực hiện một cú đánh. Dưới đây là bảy bước cơ bản giúp bạn bắt đầu trên con đường dẫn đến thành công trong việc đánh bóng chày.

Bước 1: Dồn trọng lượng lên bàn chân sau

Bước này rất quan trọng, với trọng lượng là chân sau của bạn, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ lực nào khi cố gắng lái bóng. Sức mạnh không đến từ cánh tay barca vs juventus của bạn, nó đến từ phần giữa và chân của bạn. Nếu bạn quan sát Manny Ramirez hoặc những tay súng vĩ đại khác, sức mạnh của họ đến từ đôi chân chứ không phải cánh tay. Một sự thật bạn cần biết trước khi cố gắng đánh một quả bóng chày.

Bước 2: Bước bằng chân trước

Khi sắp có cú ném, tiến lên một bước bằng chân trước, chuyển trọng lượng từ bàn chân sau sang bàn chân trước. Đây là thứ tạo ra sức mạnh và giúp bạn đánh bóng một cách sạch sẽ. Sẽ không có chuyện bạn đánh bóng nếu không có bước này. Nếu bạn không làm theo bước này, bạn sẽ rất khó tiếp tục qua năm bước còn lại.

Bước 3: Xoay hông

Dù bạn là người đánh bóng thuận tay phải hay tay trái, thì việc xoay hông là chìa khóa chính trong việc đánh bóng chày. Bạn đã bao giờ thử đánh bóng chày mà không cần bước hoặc xoay hông chưa? Thật khó và gần như không thể làm được. Bây giờ, sau khi dồn trọng lượng của bạn trở lại và sau đó chuyển trọng lượng đó sang chân trước của bạn, quay hông của bạn là những gì hoàn thành sức mạnh. Đây là giai đoạn cuối cùng để có được sức mạnh đó để điều khiển quả bóng

Bước 4: Cúi đầu xuống / Mắt nhìn vào quả bóng

Nếu không có bước này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đánh được quả bóng chày, nó giống như việc nhắm mắt đánh bóng vào quả bóng chày vậy, điều đó sẽ không xảy ra. Cúi đầu xuống và nhìn vào bóng sẽ giúp bạn thực hiện bước tiếp theo, đồng thời cũng giúp bạn đánh bóng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không thể đánh nó nếu bạn không thể nhìn thấy nó.

Bước 5: Đưa tay qua

Một khi đưa hông ra xung quanh, tay bạn sẽ khó không theo kịp, cơ thể sẽ tự động đưa tay qua. Nhiệm vụ của bạn là thực thi những bàn tay sắp tới với con dơi. Động tác này còn được gọi là vung gậy bóng chày. Giống như tôi đã nói trước đó, tất cả sức mạnh đến từ chân và phần giữa của bạn, vì vậy cánh tay của bạn thực sự chỉ điều khiển con dơi đi tới đâu. Nhưng với việc nhìn thấy bóng và xoay hông, cánh tay của bạn sẽ tự động đi qua, nhưng tất nhiên cũng phải dùng một chút lực.

Bước 6: Xoay chân trở lại (sửa lỗi)

Kỹ thuật “squish the bug” ở cuối cú đánh của bạn, điều này giúp bạn giữ thăng bằng sau cú đánh lớn đó và cho phép bạn chạy sau khi đánh bóng. Nó được gọi là lỗi squish vì bạn xoay bàn chân sau của mình, điều này cũng giữ cho cơ thể bạn quay và không làm bạn bị thương ở chân.